HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thứ ba - 04/10/2022 11:04
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022
z3769388479646 492d1811d34eaa116eca19380a0ff7be
       Thực hiện công văn số 558/GDĐT ngày 28/9/2022 của Phòng GDĐT Núi Thành về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”, trường THCS lê Lợi phát động phong trào tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" từ ngày 03/10/2022 đến ngày 08/10 /2022.  Lễ khai mạc tổ chức từ 7h15’ đến 8h15’ ngày 03/10/2022.
        Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “ Thúc đẩy chuyển đổi số Học tập suốt đời sau đại dịch Covid 19” không chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương mà còn đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong giáo viên, nhân viên và học sinh, nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học trong đó lồng ghép giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng,  nhằm tạo điều kiện để mọi người được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất. Tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học sau đại dịch COVID-19.
   Trong lễ khai mạc, trường THCS Lê Lợi chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời bằng những việc làm cụ thể như:
1. Tăng cường trang trí lớp học và góc “Thư viện lớp em”.
2. Thực hiện hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường.
3. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử …), khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy, học và cho cuộc sống. khuyến khích các thầy, cô giáo và học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô, chất lượng.
4. Phát động toàn thể giáo viên và học sinh tham gia tất cả các cuộc thi trên mạng.
Hy vọng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 của trường phát huy hiệu quả và tiếp tục duy trì thường xuyên!
        Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khai mạc
“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”: