"Quả ngọt" từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc

Thứ hai - 04/10/2021 05:00
GD&TĐ - Năm học 2021-2022, trường THPT Đồng Lộc tiếp tục đón nhận Danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
"Quả ngọt" từ tâm huyết của giáo viên ở ngôi trường mang tên Đồng Lộc
Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh)

Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh)

Ngoài sự nỗ lực từ học sinh, chính sự tâm huyết của mỗi giáo viên đã giúp cho ngôi trường vùng trà sơn này gặt hái những “quả ngọt”.

Rạng danh trường huyện

Năm học 2020-2021 là một năm đánh dấu nhiều thành tích tích rực rỡ của thầy trò trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Tại kỳ thi HSG tỉnh, nhà trường có 9 giải Nhất, 25 giải Nhì, 15 giải Ba và 22 giải Khuyến khích, số học sinh đạt giải chiếm tỷ lệ  70% số học tham gia. Trong đó, lớp 11A1, có 13/18 học sinh đạt giải với 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Với thành tích này, đã đưa trường THPT Đồng Lộc đứng thứ 5 trong toàn tỉnh về tỷ lệ đậu HSG.

Đặc biệt, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trường THPT Đồng Lộc có 25 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, gần 100 học sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Trong đó lớp 12A1 có 11 em đạt từ 27 điểm trở lên, 34/38 em của lớp đạt từ 25 điểm trở lên.

Em Hoàng Trọng Minh, Hoàng Lê Nam Khánh, Nguyễn Hữu Đạt (từ trái qua) đều đạt hơn 27 điểm tại kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Một trong những học sinh có điểm cao nhất tại kỳ thi này là em Hoàng Lê Nam Khánh, với số điểm 28,25. Khánh cũng vừa trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội. Khánh cho biết: “Nhà đình em không điều kiện để cho em đi học thêm nên kiến thức của em chủ yếu được tích cóp từ kiến thức ở lớp. Ngoài ra, sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô giáo bộ môn đã giúp cũng em tự tin hoàn thành tốt bài thi của mình”.

Không giấu được niềm vui khi đón nhận những kết quả tích cực, thầy giáo Trần Đức Tài, phó Hiệu trưởng trường THPT Đồng Lộc chia sẻ: “Hơn 50% học sinh Trường THPT Đồng Lộc là con em nông dân nên không có điều kiện để đi học thêm tại các trung tâm, ít có điều kiện để mua sắm sách vở tham khảo. Tất cả nhờ vào sự nỗ lực của các em và sự tâm huyết của giáo viên nhà trường”.

Tâm huyết của giáo viên vùng "túi bom" một thời chiến tranh

Là ngôi trường nằm ở vùng “túi bom”một thời của chiến tranh, nên đời sống của gia đình học sinh tại Đồng Lộc đều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào đồng ruộng. Hầu hết kiến thức các em có được đều tiếp thu từ các buổi học chính khóa trên lớp và thông qua các buổi học thêm do trường tổ chức cho cả khối lớp.

Sựu tâm huyết của giáo viên đối với học sinh là môt trong nhưng bí quyết giúp nhà trường gặt hái những quả ngọt

Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngay từ đầu năm học BGH trường THPT Đồng Lộc chú trọng thực hiện công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên thông qua các lớp tập huấn; đồng thời, tăng cường việc khảo sát, đánh giá.

Bên cạnh đó, nhà trường tập trung đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học; đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Việc học thêm của các em chỉ do trường tổ chức đại trà trên lớp. Thậm chí những buổi học ôn của học sinh cuối cấp đều được dạy miễn phí . Thời gian ôn tập cho các em trùng vào đợt dịch bệnh nên nhiều giáo viên trong trường còn đưa học sinh về nhà để học ôn thi vừa chăm sóc cho 

các em”, thầy Tài chia sẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây